KINH NGHIỆM SỐNG

Những bộ Kimono được mặc ở Lễ Thành nhân có giá trị như thế nào?

KINH NGHIỆM SỐNG

Lễ Thành nhân của Nhật Bản được tổ chức vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 của tháng 1. Trong ngày này các bạn nữ thường mặc trang phục truyền thống là Kimono. Có bao giờ bạn thắc mắc những bộ Kimono này có giá bao nhiêu không? Tất nhiên là có những bộ giá thấp, cao tuỳ thuộc vào thiết kế, chất liệu…

Hãy cùng LocoBee tìm hiểu về điều này nhé.

→ Lễ thành nhân tại Nhật Bản

 

Đối với việc đi thuê

Tuỳ thuộc vào loại hay hoa văn trên từng bộ Kimono, thông thường nó có trị giá từ 100.000 yên (khoảng 20 triệu đồng) đến 300.000 yên (khoảng 60 triệu đồng). Có thể nói giá trung bình của một bộ Kimono đi thuê vào khoảng trên dưới 200.000 yên (khoảng 40 triệu đồng).

 

Trong trường hợp đi mua [/su_heading]

Giá trị chênh lệch giữa giá của một bộ Kimono đi mua và đi thuê vào khoảng 150.000 yên (khoảng 30 triệu đồng). Trung bình giá trị của một bộ là từ 300.000 yên đến 500.000 yên (khoảng từ 60 đến 100 triệu đồng). Tất nhiên cũng có những bộ có trị giá trên 1.000.000 yên (hơn 200 triệu đồng).

 

Phụ kiện và các chi phí khác [/su_heading]

Ngoài Kimono, các phụ kiện kèm theo cũng cần thiết để có một diện mạo hoàn chỉnh. Thông thường các bạn gái Nhật Bản thường phải đến các tiệm để làm tóc, trang điểm… Chi phí vào khoảng từ 10.000 yên đến 20.000 yên (từ 2 đến 4 triệu).

Khi mượn Kimono cần phải xác nhận thông tin là đã bao gồm tiền thuê các phụ kiện kèm theo hay chưa?

Ngoài ra, các bạn gái Nhật Bản còn tốn thêm chi phí chụp hình lưu niệm nếu như có nhu cầu. Tuỳ vào số ảnh mà bạn muốn lấy thì trung bình số tiền chụp ảnh lưu niệm vào khoảng 20.000 yên đến 100.000 yên (khoảng từ 4 đến 20 triệu đồng).

Vì Lễ thành nhân là một sự kiện chỉ có một lần duy nhất trong đời nên dù khá tốn kém nhưng các ông bố, bà mẹ Nhật Bản vẫn cố gắng để con mình có một ngày đáng nhớ với diện mạo tươi tắn nhất. Dù là người nước ngoài nhưng bạn vẫn có thể tham gia Lễ thành nhân tại Nhật Bản đấy nhé.

 

Kazuharu (LOCOBEE)

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

  • twitter
  • facebook
  • LINE
  • Pinterest
RELATED POST

ページトップへ