Nhắc đến chợ trời gợi lên cho mọi người suy nghĩ về một nơi bán các mặt hàng trong không gian hấp dẫn. Nhưng thực tế chợ trời là nơi mọi người có thể tự do trao đổi, mua bán trong không gian rất cởi mở, thân thiện. Gần đây mọi người thường thích mua đồ cổ, đồ sành sứ về làm đồ nội thất trong nhà. Nếu mua mới sẽ khá tốn kém nên đó là lí do vì sao bạn nên đến chợ trời. So với các cửa hàng, đồ ở chợ trời có giá cả khá hợp lí và có cả hàng hiếm nữa. Do đó bài viết này sẽ giới thiệu một số chợ trời đang hoạt động ở Tokyo.
Yurakucho, chợ trời Oedo
Nguồn:https://tokyobling.wordpress.com/tag/yurakucho-international-forum/
Một gian hàng ngoài trời với hơn 200 người bán, chợ trời Oedo là chợ trời lớn nhất Nhật Bản. Chợ được bắt đầu vào ngày kỉ niệm 400 năm thành lập Edo, tháng 9/2003 và duy trì 2 lần mỗi tháng. Địa điểm diễn ra thường tại Tokyo International Forum - Plaza và 1 số lần tại công viên Yoyogi.
Oedo Antique Market Thời gian:Chủ nhật đầu tiên và thứ 3 mỗi tháng Địa điểm:Tokyo International Forum - Plaza, công viên Yoyogi HP:https://www.antique-market.jp/
Ueno, Ueno Aozora Kottoichi
Nguồn:https://blogs.yahoo.co.jp/aromanonnon/20555780.html
Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy chợ trời này khi đến công viên Ueno chăng? Tổ chức tại hồ Shinobazu, đây được cho là chợ trời lâu đời nhất của Nhật Bản. Chợ được mở 2-4 tuần 1 lần tùy thuộc vào mùa nên bạn cần kiểm tra thông tin trước khi đến nhé.
Ueno Aozora Kottoichi Thời gian:1 năm 5 lần Địa điểm:Công viên Ueno, hồ Shinobazu HP:http://www.geocities.jp/taf2505/
Monzen-nakacho, Tomiokahachimangu Kottoichi
Nguồn:http://tomiokahachimangu.blog59.fc2.com/
Với hơn 100 cửa hàng, chợ trời ở đây tập trung một loạt các loại hàng hóa khác nhau: sách cũ, đồ chơi, đồ gốm sứ. Chủ nhật đầu tiên sẽ bán đồ phương Tây, chủ nhật thứ hai bán đồ phương Đông. Chợ được tổ chức vào ngày 15 và 28 hàng tháng.
Tomiokahachimangu kottoichi Thời gian:Chủ nhật đầu tiên và chủ nhật thứ hai mỗi tháng Địa điểm:Bên trong tòa nhà Tomioka Hachimangu HP:Tomioka Hachimangu Kottoichi http://www.tomiokahachimangu.or.jp/htmls/mgyoji.html Aozoraichi Flea Market http://tomioka-aozora.jp/index.html
Shinjuku, Chợ trời Hanazono Shrine
Nguồn:http://4travel.jp/domestic/area/kanto/tokyo/shinjuku/shinjuku/tips/11479273/?cid=icotto_presses
Chợ trời được tổ chức 1 tháng 4 lần. Buổi sáng từ 6:30 và đóng cửa lúc hoàng hôn. Buổi sáng ngủ dậy sớmđể đi thế này cũng hay đấy chứ nhỉ. Nếu bạn đang ở Shinjuku thì đến đây rất đơn giản, đi bộ 1 chút là sẽ tới.
Hanazono Shrine Outdoor Antique Fair Thời gian:Chủ nhật mỗi tuần Địa chỉ:bên trong đền Hazano HP:http://kottou-ichi.jp/
Akasaka, chợ trời Nogi-jinja
Nguồn:http://www.nogikotto.com/2015/03/
Chợ nằm ngay gần ga Nogizaka trên đường Chiyoda, có lịch sử lâu dài, được thành lập vào năm 1976. Bạn có thể tìm thấy đồ cổ, đồ sành sứ, quần áo cũ, đồ chơi… Chỉ có khoảng 20 người bán hàng nên bạn có thể thong thả ngắm từng món đồ.
Chợ đồ cổ Nogi-jinja Thời gian:Chủ nhật thứ 4 mỗi tháng Địa chỉ:bên trong đền Nogi HP:Đền Nogi http://www.nogijinja.or.jp/ Chợ trời http://www.nogikotto.com/
Nakano, chợ trời Araiyakushi
Nguồn:https://www.fleamapket.com/listing/antique-fair-at-arai-yakushi-temple/
Cùng với chợ trời ở Nogi-jinja, đây cũng là chợ trời có lịch sử khá lâu. Ở đây có chính sách khá nghiêm ngặt về bán hàng đã qua sử dụng. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều thứ hay ho ở các gian hàng như đồ sứ, kimono, vải…
Chợ trời Araiyakushimae Thời gian:Chủ nhật đầu tiên mỗi tháng Địa điểm:Araiyakushimae HP:Araiyakushimae http://www.araiyakushi.or.jp/ Chợ cổ Araiyakushimae http://www.kottouichi.jp/araiyakusi.htm
Hãy kiểm tra lại lịch diễn ra các chợ trời ở trên rồi đến xem thử nhé, biết đâu bạn sẽ mua được nhiều thứ thú vị về làm quà đấy.
Biên tập & Trình bày:deco
<VỀ BẢN THÂN>
Một cô gái nông thôn lớn lên giữa các loài động vật chuyển đến thành phố Tokyo rộng lớn. Tôi thích thời trang, những cô gái xinh đẹp nhưng tôi lại càng yêu thích manga và anime, 70% những thứ mà tôi thích là văn hóa Otaku.
