TIN TỨC

Tận hưởng không gian đầy sắc màu tại Lễ hội hoa Fuji Shiba-sakura 2019

TIN TỨC

Vào mùa xuân, ở Nhật Bản thường diễn ra rất nhiều lễ hội hoa đặc sắc và đầy lôi cuốn. Trong số đó, “Lễ hội Fuji Shiba-sakura” (富士芝桜まつり) là một trong những sự kiện ngắm hoa thú vị nhất được tổ chức hàng năm, cho phép du khách tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của di sản thế giới là núi Phú Sĩ cùng những bông hoa Shibazakura tuyệt đẹp nở rộ khắp nơi.

Shibazakura (chi anh) là một trong những loài hoa mùa xuân phổ biến nhất ở Nhật Bản. Năm nay (2019), hơn 800.000 cây hoa shibazakura được trồng trên diện tích 2.4ha dưới chân núi Phú Sĩ sẽ tạo nên một bức tranh 5 màu với nhiều kiểu dáng khác nhau trong “Lễ hội Fuji Shiba-sakura” lần thứ 12.

 

Chủ đề của lễ hội trong năm nay là “Không gian giấc mơ màu hồng” với sự xuất hiện của các điểm chụp ảnh mới như: tháp hoa có chiều cao 2,5m được làm từ những bông hoa shibazakura, một bức tường hoa với tổng chiều dài khoảng 70m mới được lắp đặt. Cả không gian dưới chân núi cũng được trang trí bằng những bông hoa chi anh.

 

Ngoài ra, “Sự kiện trải nghiệm trên khinh khí cầu” cũng được tổ chức lần đầu tiên tại lễ hội, cho phép du khách có thể tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của thảm hoa shibazakura và núi Phú Sĩ từ độ cao 20m bằng khinh khí cầu.

Thời gian tổ chức: 19/4/2019~19/5/2019

Thời gian bay: khoảng 4-5 phút/lần

Lệ phí:

  • 2.500 yên/người lớn
  • 1.500 yên/trẻ em

 

Tại lễ hội cũng diễn ra “Tour mì núi Phú Sĩ” hấp dẫn với 6 loại mì địa phương sẽ được sẵn sàng phục vụ cho mọi thực khách tham gia sự kiện. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thưởng thức các món giới hạn khác như “Shiba-sakura Ramen”, “Cơm chiên núi Phú Sĩ”, “Gotemba Mikuriya soba”,…

Song song đó, du khách khi đến với lễ hội cũng có cơ hội tham gia vào “Liên hoan biểu diễn nghệ thuật đường phố Fuji” sẽ được tổ chức từ 13/4 đến 26/5. Tại hoạt động này, 15 nhóm nghệ sĩ đường phố đại diện cho Nhật Bản sẽ biểu diễn trong vài tuần và mang đến một không gian âm nhạc đầy hứng khởi cho lễ hội.

 

Ngoài ra, khách du lịch khi đến đây cũng có thể ghé thăm quán cafe ngắm cảnh “Sakura Cafe FUJIYAMA SWEETS” nằm ở vị trí đắc địa, nơi du khách có thể nhìn thấy những thảm hoa đủ màu sắc và núi Phú Sĩ, cũng như thưởng thức những món ăn ngọt thú vị. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể thư giãn tại các “bồn ngâm chân ngắm cảnh” được bố trí tại nhiều điểm, giúp xua tan mệt mỏi cho cơ thể với phí sử dụng chỉ 100 yên/người.

 

Lễ hội Fuji Shiba-sakura

Thời gian: 8:00~17:00 từ 13/4 ~26/5/2019

Địa điểm: 〒401-0337 212 Motusu, Fujikawaguchiko, Minamitsuru Yamanashi

Phí tham dự:

  • 600 yên/người lớn
  • 250 yên/trẻ em

Cách di chuyển: từ ga Otsuki (JR Chuo Line) đi tàu nhanh Fujisan Express hoặc Fujisan View Express hoặc tàu Fujikyu đến ga Kawaguchiko mất khoảng 1 giờ

 

Theo: prtimes.jp

  • twitter
  • facebook
  • LINE
  • Pinterest
RELATED POST

ページトップへ