Cuộc sống Nhật BảnKINH NGHIỆM SỐNG

Những món ăn giúp bạn vượt qua cơn đói một cách nhanh chóng khi ở Nhật Bản

Cuộc sống ở Nhật vốn rất bận rộn vì cường độ hoạt động rất nhanh, không khó để bạn có thể nhìn thấy mọi người chạy vội vàng để kịp thời gian ra đón tàu đi làm tại Nhật. Với cuộc sống vội vã như vậy, người Nhật có một số món ăn để “cứu đói” khi không kịp cho bữa ăn. Sự lựa chọn được các du học sinh tại Nhật Bản ưu tiên hàng đầu là các món rẻ và dễ ăn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những món ăn “cứu đói” phổ biến này nhé!

 

Onigiri [/su_heading]

Đây là một loại cơm nắm tiện lợi của Nhật Bản. Loại cơm này sẽ được gói bằng một lớp lá rong biển ở bên ngoài và nhân ở bên trong cơm trắng. Có rất nhiều loại nhân khác nhau tùy vào sở thích của mỗi bạn. Với cơm nắm có nhân như nhân thịt bò, nhân thịt heo, nhân cá ngừ,… sẽ có giá khoảng 95 yên đến hơn 100 yên. Cơm nắm Onigiri thường được giảm giá khoảng 10 – 20% vào buổi tối vì vậy các bạn sinh viên thường chuẩn bị từ đêm hôm trước và sử dụng ăn sáng hoặc ăn trưa vào ngày hôm sau.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn, tại Nhật Bản một số đồ ăn có quy luật nhất định mà chúng ta nên đọc để dễ dàng sử dụng hơn như món cơm nắm Onigiri. Ở ngoài bao bì tại 3 góc sẽ có đánh số 1, số 2 và số 3 bạn phải mở cơm nắm theo tứ thự đã được đánh dấu sẵn nhé.

 

Sandwich [/su_heading]

Cũng như ở Việt Nam tại Nhật Bản bánh Sandwich cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh để có một bữa ăn tiện lợi và đầy đủ chất dinh dưỡng. Sandwich có 4 loại gồm có thịt nguội, rau thơm, mayonnaise, rau, trứng. Giá trung bình khoảng 200 yên.

 

Bánh mì sandwich [/su_heading]

Ngoài những món ăn mặn thì bạn có thể chọn mua bánh mì sandwich. Để tăng thêm hương vị cho món bánh mì sandwich cơ bản này thì bạn có thể mua thêm chà bông, mayonnaise và uống thêm sữa. Đây cũng sẽ là một bữa ăn đủ cung cấp dinh dưỡng cho thời gian dài hoạt động và làm việc của bạn.

 

Pizza

Các bạn có thể sử dụng pizza để chuẩn bị cho một ngày lười biếng không muốn nấu nướng gì. Bạn có thể mua rất nhiều loại pizza trong siêu thị. Một điểm siêu nhanh của loại pizzia này đó là bạn chỉ cần bóc bỏ lớp bao bì và cho vào lò vi sóng với nhiệt độ phù hợp và trong thời gian đợi có thể làm thêm một số loại nước uống yêu thích của mình ăn kèm. Vậy là bạn đã có một bữa ăn đặc biệt và nhiều chất dinh dưỡng hơn những ngày thường lệ.

Bài viết liên quan

Tags
Back to top button
Close