ẨM THỰCBÀI VIẾT NỔI BẬTHokkaido

3 lựa chọn ẩm thực Hokkaido mùa đông

Mùa đông ở Hokkaido đặc biệt lạnh, một số khu vực còn có tuyết rơi cao đến vài mét. Mặc dù sẽ khá vất vả cho mọi người để chống chọi lại cái lạnh này nhưng Hokkaido thực sự là nơi nên tới vào mùa đông. Trên khắp các nơi đều tổ chức các lễ hội tuyết và hàng loạt sự kiện khác nhau đón chào năm mới.
Đương nhiên với những người sành ăn thì không nên bỏ qua 3 lựa chọn mà LocoBee giới thiệu dưới đây.

Sò điệp


Mùa đông phải có sò điệp
Sò điệp Hokkaido đặc biệt to và dày thịt và có giá khá thấp. Người ta ăn sò điệp theo kiểu sashimi (ăn sống) hoặc xào với bơ và nước tương hoặc nướng trên than củi. Kết cấu giòn dai và vị ngọt từ thịt sò điệp là đại diện tiêu biểu cho ẩm thực trong mùa đông ở Hokkaido.

Hàu tự nhiên


Mùa đánh bắt hàu rơi vào khoảng từ thu đến đông. Hàu ở Hokkaido phát triển trong vùng biển lạnh nên mùa thu hoạch cũng sớm hơn so với các nơi khác. Hàu Hokkaido dày, lớn, ngọt nên rất thích hợp để ăn sống với chanh hoặc nướng mỡ hành.

Thịt hươu


Vào mùa đông lệnh cấm săn bắt hươu nai sẽ được gỡ bỏ nên cũng chỉ trong mùa này mới có thể thưởng thức thịt hươu. Loại thịt đỏ này có vị ngọt đậm và cung cấp nhiều axit amin tốt cho quá trình chống lão hoá nên có rất nhiều người tìm đến Hokkaido vào mùa đông cũng chỉ vì món này.
Hokkaido là nơi 4 mùa đều có ẩm thực thiên nhiên phong phú. Nếu có cơ hội nhất định hãy đến Hokkaido vào mùa đông để ăn đặc sản nơi đây nhé!
Đi đâu làm gì ở Hokkaido?

MTWアキ (LOCOBEE)
* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Bài viết liên quan

Tags
Back to top button
Close