Băng vệ sinh miễn phí được đặt thí điểm ở nhà vệ sinh nữ ở Tokyo và Osaka

Một công ty ở phía Tây Nhật Bản cung cấp băng vệ sinh miễn phí thông qua máy rút được lắp đặt bên trong nhà vệ sinh nữ tại các khu phức hợp thương mại và nhà ga ở Osaka và Tokyo. Chiến dịch này được thực hiện với hy vọng rằng dịch vụ thử nghiệm sẽ giúp mặt hàng này trở nên phổ biến như giấy vệ sinh .

băng vệ sinh

Bạn biết gì về nhà vệ sinh với công nghệ Nhật Bản?

Next Innovation Inc., một công ty khởi nghiệp trong dịch vụ y tế có trụ sở tại thành phố Osaka, đã đưa ra sáng kiến ​​này sau khi cho rằng đây là một vấn đề xã hội khi băng vệ sinh không được đặt thường xuyên trong các phòng vệ sinh như giấy vệ sinh.

Theo dịch vụ có tên “Toreluna”, 2 máy rút đã được lắp đặt tại trung tâm mua sắm Kirarina Keio Kichijoji ở thành phố Musashino, ngoại ô Tokyo vào ngày 19 tháng 5. Người dùng đã tải xuống một ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại thông minh của họ có thể nhận được băng vệ sinh từ máy rút được lắp đặt trong phòng vệ sinh nữ khi họ quét mã QR được dán trên tường của phòng vệ sinh riêng lẻ. Mỗi người dùng có thể nhận được 1 băng vệ sinh cứ sau 2 giờ và tối đa 7 băng mỗi tháng.

Khi phóng viên sử dụng thử dịch vụ, băng vệ sinh được cung cấp trong vòng chưa đầy một phút. Dịch vụ không yêu cầu nhập dữ liệu cá nhân hoặc thông tin khác. Trong khi đó, tại nhà vệ sinh công cộng có máy bán bán băng vệ sinh đặt gần bồn rửa, dịch vụ mới này có sẵn trong các phòng vệ sinh riêng.

băng vệ sinh

Yuri Fukunaga, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Toreluna của công ty, cho biết, “Thường là trường hợp nữ giới nhận thấy kỳ kinh của họ đến bất ngờ khi họ đang ở trong nhà vệ sinh cá nhân. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho nữ giới có được băng vệ sinh dễ dàng trong những trường hợp khẩn cấp”.

Sáng kiến ​​này được lấy cảm hứng từ một cuộc khảo sát do công ty thực hiện nhằm vào khoảng 2.400 khách hàng. Hơn một nửa số người được hỏi nói rằng họ “cảm thấy gánh nặng tài chính nặng nề khi mua băng vệ sinh” và họ đã “gặp rắc rối” khi đột nhiên đến kỳ kinh nguyệt và không mang theo băng vệ sinh.

Công ty kết luận rằng việc không trang bị băng vệ sinh trong các nhà vệ sinh là một vấn đề xã hội. Sau đó, công ty đã nói chuyện với các khách hàng doanh nghiệp của mình và đã lắp đặt thử nghiệm khoảng 70 máy rút băng vệ sinh tại các cơ sở trên toàn quốc, bao gồm tại Aeon Mall Makuhari Shintoshin ở thành phố Chiba và ga Namba của Nankai Electric Railway Corp ở Osaka.

kiểm tra

Sau khi lắng nghe ý kiến ​​và quan điểm từ những người sử dụng các cơ sở đó, dịch vụ sẽ được đưa vào hoạt động toàn bộ tại mỗi địa điểm vào tháng 1 năm 2023.

Trong một cuộc khảo sát riêng do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi thực hiện vào tháng 2, với đối tượng là khoảng 3.000 người, 8,1% số người được hỏi cho biết họ đã gặp khó khăn khi mua băng vệ sinh sau khi đại dịch corona bùng phát. Lý do được đưa ra bởi nhiều người tập trung vào các vấn đề tài chính, như có “thu nhập thấp.”

Công ty hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ giúp xóa bỏ cái gọi là “nghèo đói thời kỳ”, khiến nữ giới không thể mua các sản phẩm vệ sinh phụ nữ vì lý do tài chính.

Lý do người Nhật không muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng

Theo The Mainichi

bình luận

ページトップに戻る