TIN TỨC

Cô bé 10 tuổi là kì thủ cờ vây chuyên nghiệp trẻ nhất trong lịch sử

TIN TỨC

Theo Hiệp hội cờ vây Nhật Bản, tại cuộc đề cử những tài năng cờ vây trẻ tổ chức tại Tokyo vào ngày 5/1/2019 thì cô bé Sumire Nakamura – học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học ở Osaka – sẽ chính thức trở thành kì thủ cờ vây chuyên nghiệp trẻ nhất trong lịch sử. Quyết định chính thức sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4/2019.

 

Tính theo thời điểm trên, Sumire Nakamura sẽ trở thành kì thủ cờ vây chuyên nghiệp lúc em chỉ mới 10 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc em sẽ là kì thủ cờ vây chuyên nghiệp trẻ nhất trong lịch sử, đánh bại Rina Fujisawa, người đã từng là kì thủ cờ vây chuyên nghiệp trẻ nhất vào 9 năm trước, khi cô 11 tuổi 6 tháng.

 

Sumire Nakamura bắt đầu chơi cờ vây khi 3 tuổi, từ năm 7 tuổi em đã có những chuyến đi sang Hàn Quốc – một nơi có thế mạnh về cờ vây – để học chơi cờ. Cha của em Shinya Nakamura cũng là một kì thủ cờ vây chuyên nghiệp.

Việc lựa chọn Sumire Nakamura chính là một bước đệm để đào tạo bồi dưỡng thế hệ kì thủ cờ vây mới nhằm tương quan với những quốc gia có kì thủ cờ vây nổi tiếng như Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tham khảo: NHK, kyodo

  • twitter
  • facebook
  • LINE
  • Pinterest
RELATED POST

ページトップへ