SPOT

Di sản văn hóa Thế Giới – Ngôi làng cổ Suganuma với kiến trúc Gassho

SPOT

 

 

Gokayama nằm ở thành phố Nanto, phía tây nam quận Toyama. Đây được biết đến là mảnh đất có tuyết rơi nhiều. Ở đây, có một ngôi làng tập hợp những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc truyền thống Nhật Bản, kiểu kiến trúc Gassho. Lần này LocoBee sẽ giới thiệu đến các bạn  “Ngôi làng Suganuma với kiểu kiến trúc Gasho” ở Gokayama.

Ngôi làng Sunaguma này cùng với làng Shirakawago của tỉnh Gifu kết hợp với nhau thành “Ngôi làng có kiến trúc Gassho Shirakawago・Gokayama”  được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngôi làng được cấu tạo từ 9 ngôi nhà theo lối kiến trúc này, mỗi căn nhà có chiều cao và kích thước mái khác nhau. Chính độ nghiêng của mái nhà đã giúp cho tuyết không bị tích tụ lại trên mái. Hẳn là vì khu vực tuyết rơi nhiều nên những ý tưởng về hình dạng chiếc mái nhà như thế này đã ra đời.

 

 

Vào mùa đông, lượng tuyết rơi dày kết hợp với những ngôi nhà có kiểu kiến trúc Gossho đã tạo nên một vẻ đẹp kỳ lạ. Thời tiết ở đây rất lạnh nhưng bạn sẽ cảm thấy ấm áp khi nhìn thấy khung cảnh này, giống như đang bị lạc vào một thế giới khác vậy.

Ở trong làng có một viện bảo tàng , nơi có thể tìm hiểu về lịch sử của ngôi làng cũng như thưởng thức những món ăn truyền thống. Không chỉ quan sát những ngôi nhà Gossho này từ bên ngoài, bạn còn có thể vào bên trong để quan sát nữa đó. Nếu bạn bỏ qua nơi đây thì thật sự rất đáng tiếc, hãy đến và khám phá ngôi làng cổ của Nhật Bản, một di sản văn hóa thế giới!

Địa chỉ: Toyama, thành phố Nanto, Suganuma

URL: http://gokayama-info.jp/

 

<PROFILE>

Một nhiếp ảnh gia về cảnh đêm xuất thân từ Đài Loan – Kure. Tôi rất yêu thích Nhật Bản bởi đây là nơi có nhiều phong cảnh đẹp mỗi mùa, tôi đã ghé thăm Nhật Bản rất nhiều lần. Tôi muốn trở thành cầu nối giữa Đài Loan và Nhật Bản.

 

  • twitter
  • facebook
  • LINE
  • Pinterest

RELATED POST

FACEBOOK

ページトップへ